Trang chủGóc báo chíĐộc đáo, ấn tượng Con đường bích họa buôn Tây Nguyên
spot_img

MỚI NHẤT

BLOGS

Độc đáo, ấn tượng Con đường bích họa buôn Tây Nguyên

Những ngày cuối năm 2021, buôn Tơng Jú (xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột) trở nên nhộn nhịp hơn bởi có nhiều người đến “check – in” Con đường bích họa buôn Tây Nguyên dưới nét cọ tài hoa của các họa sĩ trẻ, dẫu vẫn chưa hoàn thành. 

Những bức bích họa này thuộc “Tiểu dự án bích họa buôn Tây Nguyên” nằm trong đề tài khoa học “Nghiên cứu sự tham gia của cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk” do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên thực hiện. Chủ nhiệm đề tài, triển khai thực hiện là nhà nghiên cứu văn hóa Tây Nguyên Linh Nga Niê Kdăm.

Con đường bích họa buôn Tây Nguyên dài 770 m, thực hiện theo hình thức xã hội hóa và chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn một, các nhóm họa sĩ vẽ các bức bích họa trên đoạn tường dài 200 m, phấn đấu hoàn thành trước Tết Dương lịch 2022. Giai đoạn 2 sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất (tùy điều kiện thực tế).

Đây là một trong những điểm nhấn để phát triển buôn Tơng Jú thành một điểm du lịch cộng đồng trong tương lai và là mô hình đường bích họa trong buôn đồng bào dân tộc đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk.

A
Buôn Tơng Jú như được “khoác áo mới” với những mảng màu trên bức tường,
A
Dưới nét cọ của các họa sĩ trẻ thuộc nhóm vẽ của họa sĩ Y Luê Adrơng và Công ty TNHH thiết kế Kim Anh.
A
Từng màu sắc, nét cọ được các họa vẽ sĩ tỉ mẩn, chỉnh chu.
A
Hoàn chỉnh bức bích họa vẻ đẹp thiếu nữ Ê đê…
A
Cánh đồng hoa dã quỳ.

 

A
Miền quê yên ả với cánh đồng lúa chín vàng và ánh cỏ hồng…
A
Thuyền độc mộc trên hồ Lắk.
A
… và những nét văn hóa độc đáo của đồng bào Tây Nguyên.
A

Âm thanh ầm ào của những ngọn thác giữa đại ngàn Tây Nguyên.

A

Con đường bích họa đầu tiên trong buôn, với 32 hình vẽ về phong cảnh, văn hóa các dân tộc Êđê, M’nông hứa hẹn là một điểm “check in” không chỉ của người dân thành phố Buôn Ma Thuột mà còn thu hút, hấp dẫn du khách trong tỉnh, ngoài tỉnh mỗi khi đến với Đắk Lắk.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KIM ANH

CEO & FOUNDER

CEO & Founder tại Công Ty TNHH Thiết Kế Kim Anh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế & thi công tranh tường 3D chuyên nghiệp.

TOP XEM